TÌNH ĐỒNG NGHIỆP

Tháng Chín 26, 2016 8:45 sáng

Tình đồng nghiệp

Tiếng trống khai trường đã điểm. Năm học mới lại bắt đầu. Tất cả chúng tôi – những thầy giáo, cô  giáo trong toàn trường đều hứa quyết tâm thực hiện tốt nhiệm vụ năm học. Và có lẽ, chị không phải là người ngoại lệ. Người chị – người đồng nghiệp mà tôi luôn quý mến, kính trọng. Đó là chị Nguyễn Thị Bích Hồng, giáo viên trường TH số 1 Quảng Phúc.

Chị tâm sự, chị đến với nghề giáo viên như một duyên nghiệp, bởi trước khi làm nghề gõ đầu trẻ chị đã có nhiều năm đi lao động xuất khẩu  ở Liên Bang Nga cũ. Về nước lúc đó chị đã có chồng con nhưng không từ bỏ ước mơ từ ngày còn bé. Chị quyết tâm thi vào trường sư phạm. Những năm theo học sư phạm đối với chị thật là vất vả. Kinh tế gia đình khó khăn, con còn nhỏ. Thế mà chị không ngừng nỗ lực hết mình để khi ra trường nhận được tấm bằng loại ưu. Tôi về trường công tác cùng chị được bảy năm. Thời gian cũng đủ để tôi nhận thấy rằng chị là người đồng nghiệp quá tuyệt vời. Chị có giọng nói nhẹ nhàng, truyền cảm. Khuôn mặt phúc hậu. Dáng người mảnh mai. Gặp chị lần đầu đã để lại trong tôi nhiều ấn tượng. Làm việc cùng chị tôi đã học hỏi được nhiều điều bổ ích trong cuộc sống cũng như trong công việc. Chị được đồng nghiệp tín nhiệm và Ban giám hiệu giao cho trọng trách Tổ trưởng khối 4-5 trong nhiều năm liền. Được hội đồng sư phạm bầu vào Ban chấp hành công đoàn phụ trách mảng nữ công. Vai trò nào chị cũng đều hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

11038434_386168938232702_5049916703900358405_o 1655055_386168878232708_7493330231324672340_o

Trong giảng dạy, chị luôn tận tình với học sinh. Em nào chưa hiểu chị nhẹ nhàng chỉ bảo. Tôi chưa thấy chị cáu gắt với học sinh bao giờ. Đặc biệt trong năm học vừa qua, lớp chị chủ nhiệm có em Nguyễn Minh Thuận –  học sinh khuyết tật. Là học sinh lớp 5 nhưng chỉ mới thuộc bảng chữ cái. Với lòng yêu nghề, mến trẻ chị quyết không để em mù chữ. Chị tranh thủ mọi thời gian có thể ở trên lớp. Những ngày nghỉ chị còn chở em về nhà dạy kèm. Kết quả cuối năm, dù chưa được như chị mong muốn, nhưng em đã đọc, viết được.

Trong công tác, chị là người gương mẫu, xông pha, không ngại khó khăn, luôn tìm tòi, học hỏi, đôỉ mới phương pháp dạy học. Giúp đỡ chị em trong tổ về vấn đề chuyên môn. Đặc biệt là những giáo viên mới ra trường.

Trong cuộc sống hằng ngày, chị luôn giúp đỡ anh chị em đồng nghiệp trong lúc khó khăn. Gần gủi chia sẻ những buồn vui trong cuộc sống.

Chị luôn vui vẻ, hòa đồng với đồng nghiệp

Chính vì vậy mà nhiều năm liền chị là giáo viên dạy giỏi cấp cơ sở. Năm nào chị cũng đạt giáo viên giỏi trường. Năm học 2015-2016 chị được công đoàn cấp trên tặng danh hiệu: Giỏi việc trường – Đảm việc nhà.

Chị chia sẻ, mình sẽ cố gắng thật nhiều hơn nữa để không phụ lòng của bạn bè đồng nghiệp, các bậc phụ huynh và những học sinh yêu quý.

Chúc cho chị có thật nhiều sức khỏe để dìu dắt những thế hệ học trò, đưa các em đến bến bờ tri thức. Và chị xứng đáng với khẩu hiệu: “ Mỗi thầy cô giáo là tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo” để chúng tôi noi theo.

Quảng Phúc, 8/ 9 / 2016

Người viết: Trần Thị Hạ